Hà Nội: Rao bán nhà đã có chủ

24/10/2015

Xếp hạng bài viết

Nhằm gây sốt ảo cho dự án với kỳ vọng khách hàng sẽ xuống tiền nhanh hơn, nhiều môi giới vẫn rao bán những căn hộ đã có chủ.

Gần đây, anh Tuấn đọc được mẫu tin rao bán căn hộ 70m2 của mình (thuộc Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai) trên một website bất động sản cùng nhiều fanpage nhà đất với giá khá cao so với mức giao dịch hiện nay trên thị trường dù anh đã vào ở ổn định từ giữa năm và không có nhu cầu giao bán.

Khi liên hệ với số điện thoại trên tin rao, anh Tuấn được biết đây là nhân viên môi giới một sàn giao dịch bất động sản. Anh hỏi về căn hộ đang được rao bán, người này cho biết vừa bán xong và giới thiệu anh mua một căn hộ khác có giá rẻ hơn.

Anh Tuấn chia sẻ: “Khi liên hệ với nahan viên môi giới này thì anh ta nói rằng do căn hộ của tôi là căn góc, hướng đẹp, rất nhiều người hỏi nên anh ta rao để câu khách, nếu có ai hỏi sẽ tư vấn sang căn khá. Tôi đã yêu cầu anh ta không được hép đăng thông tin rao bán căn hộ nữa”.

Một trường hợp khác, anh Linh chuẩn bị nhận bàn giao căn hộ tại dự án Green Star (Phạm Văn Đồng, Hà Nội) cũng tình cờ đọc được mẩu tin rao bán chính căn hộ của mình và còn kèm theo số điện thoại được quảng cáo là “chính chủ” phía dưới.

“Khi tôi gọi điện thoại cho nhân viên môi giới thì được biết căn hộ đã được bán. Kèm theo đó là những lời quảng cáo căn hộ dự án này rất nhiều người quan tâm, chỉ cần đăng tải là vài ngày đã giao dịch xong”, anh Linh kể lại.

Chủ nhân căn hộ sau đó đã cảnh báo nahan viên môi giới. “Anh ta đã xin lỗi và trình bày rằng việc rao bán không có mục đích gì, chỉ để câu khách quan tâm dự án vì căn hộ của tôi tuy nhỏ nhưng hướng khá đẹp nên nhiều khách hàng có nhu cầu”, anh Linh cho biết thêm.

bannhadacochu
Nhằm tạo sốt ảo cho dự án
nhiều môi giới bất động sản vẫn rao bán những căn nhà đã có chủ

Theo Giám đốc Sàn bất động sản Linh Ly (Tố Hữu, Hà Đông), anh Nguyễn Quốc Trường cho biết đây không phải chiêu mới của các môi giới bất động sản. Mục đích chính của việc đăng tin rao bán những căn hộ đẹp, hút khách nhưng đã có chủ nhằm vợt những người mua có nhu cầu tìm hiểu nhà tại dự án này.

Anh Trường lí giải: “Rao bán như vậy giúp môi giới có thể tiếp cận với khách hàng để tư vấn những căn hộ khác trong dự án. Hơn nữa, với tâm lý người mua nhà khi thấy căn hộ mới rao bán vài ngày đã bán chứng tỏ dự án này đang rất sốt nếu không xuống tiền nhanh thì sẽ hết”.

Đồng quan điểm trên, ông Trần Đức Diễn, Giám đốc Sàn bất động sản Maxland cho rằng đây là chiêu thức mà một số môi giới hay làm để gây sốt ảo cho dự án.

Ông Đức cũng cho rằng cách làm này chỉ diễn ra ở những sàn giao dịch nhỏ lẻ vớ những nhân viên thiếu chuyên nghiệp.

“Việc tạo sốt ảo cho dự án sẽ khiến thông tin trên thị trường bị nhiễu loạn, giá trị căn hộ bị đẩy xa với giá trị thực gây hoang mang cho người mua nhà. Không chỉ vậy chính các đơn vị phân phối dự án cũng gặp không ít khó khăn trong khi tư vấn cho khách vì những thông tin rao bán phá giá thị trường”, ông Diễn cho hay.

 

Hà Nội: Rao bán nhà đã có chủ

Comments

comments