Nhập cảnh là được mua nhà

29/07/2015

Xếp hạng bài viết

4

Nhập cảnh là được mua nhà

Thông tin này khiến nhiều người nước ngoài cũng như các doanh nghiệp đầu tư bất động sản khấp khởi mừng thầm. Bởi, quy định này sẽ giúp việc mua nhà tại Việt Nam của người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ.

Theo đó, chỉ cần được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không cần thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao hay lãnh sự, người nước ngoài có quyền mua và sở hữu bất động sản (BĐS), được thực hiện các giao dịch giống người Việt như mua, thuê mua, tặng cho và thừa kế.

Luật mới cho phép họ được mua Bất động sản để kinh doanh và được sở hữu không quá số lượng 30% tổng căn hộ trong một tòa chung cư và 10% tổng số nhà thấp tầng trong 01 dự án. Thời gian bán, tặng nhà ở cũng không còn bị hạn chế như trước đây.

Tiềm năng là vậy, song thực tế cho thấy, tâm lý e ngại về thủ tục pháp lý, quyền sở hữu nhà cùng nhiều vấn đề khác như an ninh – an toàn là rào cản không nhỏ đối với người nước ngoài. Đặc biệt, mô hình phát triển dự án nhà ở hình thành trong tương lai tại Việt Nam ít được thực hiện trên thế giới cũng khiến không ít người nước ngoài “chùn tay”.

Comments

comments