Thị trường bất động sản Hà Nội tăng giá mạnh,có đáng lo?

01/11/2015

Xếp hạng bài viết

Trên địa bàn Hà Nội, nhiều dự án bất động sản đang tồn tại thực tế giá bán tăng thêm vài chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng trong thời gian ngắn.

bdshanoi

 

 

Ảnh minh họa

Liệu đây chỉ là chiêu thức bán hàng hay là dấu hiệu của tình trạng “bong bóng” bất động sản?

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản lý giải, sở dĩ giá mở bán lần sau luôn cao hơn lần trước là cách để hút những người mua sớm bỏ tiền vào dự án, không lo ngại ‘bong bóng’ bất động sản vì xuất phát từ nhu cầu thực của khách hàng.

Theo nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, giá hiện nay đã tăng trung bình từ 5-10% so với giai đoạn trước.

Mức tăng này được cho là vẫn ở ngưỡng an toàn. Theo tính toán, giá phải tăng trên 30% mới xảy ra ‘bong bóng’, chưa kể, không phải tất cả các dự án đều tăng giá.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, chưa đáng lo ngại về ‘bong bóng’ bất động sản bởi thị trường nguồn cung còn dồi dào, chưa đến mức tranh mua tranh bán như những năm trước. Bên cạnh đó, tín dụng bất động sản cũng đang được thẩm định kỹ.

Theo ghi nhận trên thị trường một tháng trở lại đây, những dự án tăng giá mạnh đang có dấu hiệu chững lại. Một số ý kiến cho rằng, việc tăng giá có thể là con dao hai lưỡi khi niềm tin của khách hàng vào thị trường bất động sản vừa mới manh nha tái khởi động.

 

Thị trường bất động sản Hà Nội tăng giá mạnh,có đáng lo?

Comments

comments