Thị trường thứ cấp có thể hồi sinh địa ốc Singapore

15/11/2015

Xếp hạng bài viết

Theo báo cáo mới của tập đoàn Savills, sau nhiều tháng đình trệ, lượng giao dịch bất động sản tại Singapore đã bắt đầu tăng trở lại. Các chuyên gia cho rằng, thị trường thứ cấp đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi của thị trường nhà đất tại quốc gia này.

Trong quý III/2015, các chủ dự án bất động sản Singapore đã bán được 2.410 căn nhà, tăng 13,9% so với quý trước đó và 57,4% so với cùng kì năm ngoái.

Thị trường thứ cấp có thể hồi sinh địa ốc Singapore

Được biết, đóng góp vào thành tích ấn tượng này là thị trường thứ cấp với 1.749 căn được bán ra trong quý trước, con số này tăng 14,9% theo năm. Hiện đây là doanh số cao thứ hai được ghi nhận trên thị trường này kể từ khi chính phủ Singapore thực hiện các biện pháp ‘hạ nhiệt’ thị trường địa ốc của ‘quốc đảo sư tử’.

Giá bán trên thị trường thứ cấp dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, tuy nhiên với tốc độ chậm hơn. Lý do là, khả năng thương lượng giá của người bán là các cá nhân thường thấp hơn so với các nhà phát triển dự án quy mô lớn trên thị trường sơ cấp. Mặt khác, họ bắt buộc phải bán BĐS khi cần, nên người bán không thể găm hàng chờ tăng giá.

eco green singapo
Tại Singapore, giá bán BĐS đang có xu hướng giảm ở cả thị trường sơ cấp và
thứ cấp.

Quý III vừa qua cũng là quý thứ ba liên tiếp chứng kiến doanh số bán hàng tăng trưởng trên thị trường thứ cấp, điều đó cho thấy niềm tin của người mua đã trở lại với thị trường, trong khi các biện pháp hạ nhiệt thị trường nhằm giảm nợ mua nhà và đưa giá nhà về gần hơn với giá trị thực vẫn còn tiếp tục.

Thế nhưng, chuyên gia phân tích của Savills ông Alan Cheong cho hay: “Tuy lượng giao dịch đã tăng so năm ngoái song vẫn còn cách khá xa so với đỉnh cao hồi đầu năm 2013”.

Ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, giá bán BĐS đang có xu hướng giảm. Chỉ riêng phân khúc BĐS cao cấp vẫn giữ nguyên mức giá ‘trên trời’. Giá trung bình của một căn hộ hạng sang hiện đang ở mức 1.156 USD/ foot vuông.

Thị trường thứ cấp có thể hồi sinh địa ốc Singapore

Tính từ nay đến hết năm 2015, thị trường BĐS Singapore sẽ đón nhận thêm 4 dự án mới và nâng tổng số dự án gia nhập thị trường trong năm nay lên 21 dự án. Như vậy, sau nhiều tháng im ắng, thị trường địa ốc tại Singapore đã có những tín hiệu khởi sắc tích cực.

 

Comments

comments