Đại gia Trung Quốc đổ xô tậu lâu đài cổ ở châu Âu

18/10/2015

Xếp hạng bài viết

Công ty môi giới bất động sản Barrasford và Bird Worldwide có trụ sở ở Anh cho biết, giới nhà giàu Trung Quốc đã mua 19 chiếc lâu đài cổ kính ở châu Âu.

laudaichauau

Những lâu đài cổ kính, sang trọng mang phong cách châu Âu
luôn được lòng giới nhà giàu Trung Quốc

Ông Liu cho biết: “Người Trung Quốc rất thích đi du lịch ở các nước châu Âu như Anh, Pháp. Vì vậy, họ đã quyết định mua lâu đài ở đây để thuận tiện cho việc nghỉ ngơi và làm việc”.

Ông Liu cho biết thêm, ông rất mong muốn sở hữu thêm một chiếc lâu đài ở Pháp hoặc một hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương để dùng làm nơi tiếp các khách hàng cao cấp của ông.

Hiện nay, ông cũng đang sở hữu một ngôi biệt thự và một căn hộ hạng sang khác ở châu Âu. Tuy nhiên, ông vẫn muốn chi tiền mua một chiếc lâu đài cổ kính ở đây.

Ông Robin Barrasford, Giám đốc quản lý của công ty Barrasford và Bird Worldwide cho biết thêm: “Khách hàng trung Quốc tự tìm đến chúng tôi chứ chúng tôi không tự tiếp cận. Tôi đã nghĩ người Trung Quốc sẽ không mua một lâu đài ở Scotland hoặc Pháp. Vào năm ngoái chưa có vị đại gia Trung Quốc nào tậu lâu đài ở châu Âu”.

Một trong những lâu đài mà Barrasford và Bird Worldwide đang lên kế hoạch rao bán là lâu đài Highland Tay Retreat ở Scotland. Lâu đài này được xây dựng năm 1733. Năm 1842, Nữ hoàng Anh Victoria đã ghé thăm nơi đây cùng với chồng bà là Hoàng tử Albert. Lâu đài này nằm gần thị trấn Aberfeldy và gần cao nguyên Scotland, rộng 130 hecta, có một khu nghỉ dưỡng và một sân golf cao cấp.

Công ty môi giới này cũng cho biết, những kiểu lâu đài cổ kính, sang trọng mang phong cách châu Âu giống như lâu đài cổ Highland Tay Retreat rất được lòng các đại gia Trung Quốc, họ không hề tiếc tiền khi mua những lâu đài này.

laudaichauau2
Một trong những căn phòng sang trọng tại lâu đài Highland Tay Retreat

Theo Barrasford và Bird Worldwide, người Trung Quốc cũng có thể mua một căn phòng bên trong lâu đài với khoảng 350.000 bảng Anh nếu họ không thể mua cả tòa lâu đài.

Ông Robin Barrasford chia sẻ: “Trong khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc, giới nhà giàu nước này lại đổ tiền đầu tư sang châu Âu”,

Ông Alex Chehansky, một chuyên gia tư vấn tại Lauren Berger Collection, công ty có trụ sở ở New York chuyên cung cấp dịch vụ bán và cho thuê nhà ở sang trọng cũng cho biết, các đại gia Trung Quốc đang rất quan tâm đến việc tậu lâu đài, biệt thự cao cấp ở châu Âu như Anh, Pháp, Thụy Sĩ và Ý.

“Các nhà đầu tư Trung Quốc muốn sự độc đáo, một tòa lâu đài phải rộng, có tầm vóc lịch sử vĩ đại. Họ mua không chỉ lâu đài mà họ còn mua những khu nghỉ mát trượt tuyết và các loại bất động sản cao cấp khác”, ông Barrasford cho biết thêm.

Giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô đến đây tậu lâu đài là do đồng Nhân dân tệ đang giảm giá, môi trường lãi suất thấp và thị trường chứng khoán lao dốc.

 

Đại gia Trung Quốc đổ xô tậu lâu đài cổ ở châu Âu

Comments

comments