Dự án Tháp Doanh nhân dấu ấn cho thị trường bất động sản phía Tây Nam Thủ Đô

27/04/2016

Xếp hạng bài viết

Từng được coi là biểu tượng của Hà Đông, với ước muốn thể hiện khát vọng của doanh nhân, tinh thần sức mạnh của doanh nghiệp, toà nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân đang thực sự ‘lột xác’ trong từng ngày để về đích với những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường BĐS Hà nội.

Hồ sơ dự án minh bạch, rõ ràng

Dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp doanh nhân, số 1 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội do Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô (Tập đoàn Anh Quân Strong) làm chủ đầu tư trên diện tích 2.710m2. Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2010 bao gồm 52 tầng, 45 tầng nổi, 02 tầng lửng, 05 tầng hầm cùng nhiều tiện ích gắn kèm trên mảnh đất vàng tại vị trí vô cùng ‘đắc địa’ của Hà Đông.

Với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng và chiều cao 52 tầng, tòa nhà được kỳ vọng sẽ tạo ra biểu tượng mới cho quận Hà Đông và diện mạo mới của thủ đô Hà Nội.

du-an-thap-doanh-nhan-diem-sang-moi-cho-thi-truong-bat-dong-san-phia-nam-ha-noi

Tuy nhiên, cũng như nhiều dự án bất động sản khác tại Thủ đô, trong giai đoạn thị trường bất động sản đi xuống, Dự án Tháp doanh nhân cũng đã gặp những ‘lùm xùm’ không thể tránh khỏi về thủ tục, pháp lý như chưa có giấy phép xây dựng, nợ thuế, chậm tiến độ… Cho đến cuối năm 2015 chủ đầu tư đã chính thức xử lý xong những “sự cố” này.

Theo hồ sơ pháp lý của Dự án, Toà tháp doanh nhân được phê duyệt theo quyết định số 678/QĐ-UBND ngày 19/6/2008 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ) về quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Đến ngày 15/7/2008, UBND tỉnh Hà Tây có quyết định số 2461/QĐ-UBND duyệt dự án Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân tại Hà Đông do Cty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư.

Khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội, công trình vừa được chính thức khởi công đã bị thanh tra xây dựng quận Hà đông ra quyết định đình chỉ thi công công trình với lý do công trình chưa được cấp giấy phép xây dựng, và xử phạt vi phạm hành chính?! Chủ đầu tư phải thực hiện quyết định của thanh tra xây dựng quận Hà Đông, chủ động dừng tất cả những hoạt động liên quan đến việc thi công Dự án, đồng thời gửi các văn bản tới cơ quan chức năng cấp cao hơn.

du-an-thap-doanh-nhan-diem-sang-moi-cho-thi-truong-bat-dong-san-phia-nam-ha-noi (1)
Vị trí đắc địa dự án Tháp Doanh Nhân
Dự án Tháp Doanh nhân dấu ấn cho thị trường bất động sản phía Tây Nam Thủ Đô

Cho đến ngày 22/11/2013, Thanh tra Bộ xây dựng đã ban hành quyết định số 280/QĐ-TTr về việc huỷ bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 07/QĐ-XPHC đồng thời cho phép tiếp tục thi công xây dựng công trình toà nhà hỗn hợp tháp doanh nhân tại số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội theo Quy định công trình được miễn giấy phép xây dựng.

‘Điểm sáng’ bất động sản của Quận Hà Đông

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Duy Hiển, TGĐ Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô cho biết: “Ngay sau khi thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô được tiếp tục triển khai dự án theo quy định công trình được miễn giấy phép xây dựng, chúng tôi đã tập trung mọi nguồn lực tài chính để tái triển khai Dự án, và hiện tại đã chuẩn bị đủ nhân tài, vật lực để hoàn thành dự án một cách xuất sắc nhất”.

Nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, Tháp Doanh nhân sẽ là điểm sáng làm “bùng nổ” thị trường bất động sản Hà Đông trong năm nay, nhờ những điểm nổi bật như: toà nhà cao nhất Hà đông, bãi đỗ trực thăng hiện đại, nằm ở vị trí ‘đắc địa’ nhất Hà Đông tại ngã tư Trần Phú, Phùng Hưng và Thanh bình, ngay bên bờ sông Nhuệ… cùng nhiều hạ tầng, tiện ích xung quanh có sẵn. Đồng thời, giới đầu tư BĐS Hà nội cũng đang ‘nhòm ngó’ để tìm hiểu những cơ hội đầu tư hấp dẫn sau khi có thông tin Dự án Tháp Doanh Nhân sắp mở bán chính thức trong thời gian sắp tới…

Comments

comments